Trên thị trường hiện nay bao gồm nhiều loại gạo lức như : gạo lứt nâu vàng, nâu đỏ, gạo lứt tím, gạo lứt đen, gạo lứt đỏ v,v,,, Mỗi loại đều có đặc tính riêng biệt và tác dụng khác nhau, do sắc tố của từng loại khác nhau nên chứa nhiều hoạt chất sinh học cũng khác nhau sinh ra những công dụng hữu ích riêng biệt tạo nên thương hiệu của từng loại.
Gạo lứt có màu nâu vàng hay nâu đỏ là gạo thông thường chưa được lau bóng đi lớp cám gạo bên ngoài, lớp cám gạo này chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như : vitamin E, B1 , B3, B6, Ma-gie , Mangan, Canxi, Sắt . . . Trong quá trình xay, giã, lau bóng gạo thì 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nữa lượng man-gan và hầu hết chất xơ bị mất đi. Cho nên gạo lứt tốt gấp nhiều lần so với gạo trắng thông thường có tác dụng giúp trắng mịn da, giảm cân hiệu quả, ổn định đường huyết …
Gạo lứt có màu đỏ (gạo huyết rồng), màu tím hay màu đen ngoài việc chứa nhiều dưỡng chất kể trên thì các loại gạo này còn chứa thêm nhiều hoạt chất sinh học hữu ích khác.
Tùy từng màu sắc mà các loại gạo này cung cấp cho chúng ta những hoạt chất khác nhau, Gạo lức tím là loại gạo duy nhất chứa các Omega 6, Omega 9,… Có khả năng ngăn ngừa ung thư và một số bệnh tim mạch. Gạo tím than cũng có sắc tố tím có hoạt chất Anthocyanin là chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả, trung hòa các gốc tự do độc trong cơ thể cũng là loại gạo có tác dụng ngăn chặn và ngừa ung thư, ngoài ra loại gạo này còn có tác dụng liền xương bị gãy do các nhà đông y Trung Quốc nghiên cứu từ xưa và kiểm nghiệm thấy có kết quả hữu hiệu.
Gạo lức đen cũng là một loại không thua kém các loại gạo quý khác, hàm lượng chất xơ cao rất cao, chỉ số đường huyết ở mức rất thấp 45, cho nên là một loại gạo thảo dược giúp giảm cân, ngăn ngừa và phòng chóng tiểu đường. Loại gạo này đã được kiểm nghiệm chặt chẽ và được nhiều hội thảo mang ra bình luận đánh giá rất cao, một loại thực phẩm đáng sử dụng nhất trong tương lai. Gạo hữu cơ hoa sữa đen được chứng nhận của hiệp hội USDA và EU và được phép mang logo USDA organic, chỉ những loại gạo thật sự tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế mới được phép mang logo này.
Trước đây chúng ta đã biết Gạo lức có công dụng thần kỳ trong việc chữa trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh như tiểu đường, tim mạch, ngăn chặn và ngừa ung thư hiệu quả, tuy nhiên xã hội phát triển, công nghệ phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng, gạo lức đã được chế biến thành những sản phẩm tiện dụng dễ dùng như: bột gạo lức, gạo lức rang… và đặt biệt là bột mầm gạo lức được chiếc xuất từ các hạt mầm gạo lức có dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với gạo lức thông thường.
Dược Thảo Toàn Chân đã chiếc xuất từ mầm của 5 loại gạo lức:
– glutinous brown rice (gạo lức dẻo)
– jasmin brown rice (gạo lức jasmin)
– red jasmin brown rice (gạo lức đỏ)
– purple brown rice (gạo lức tím)
– muser purple brown rice (gạo lức tím muser)
– glutinous brown rice (gạo lức dẻo)
– jasmin brown rice (gạo lức jasmin)
– red jasmin brown rice (gạo lức đỏ)
– purple brown rice (gạo lức tím)
– muser purple brown rice (gạo lức tím muser)
Để hình thành Bột mầm gạo lức XO-5 , XO-5 là một thực phẩm chức năng hoàn hảo để cung cấp cho cơ thể các vitamin và hợp chất:
– Giúp chống lão hóa
– Giúp bổ sung Collagen
– Giúp hấp thụ Calcium
– Giúp hệ thần kinh não
Bột mầm gạo lức XO-5 rất phù hợp cho những người đang bị bệnh tiểu đường, bị rối loạn tiêu hoá, và bị suy dinh dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét